NGHIÊN CỨU NÂNG CÔNG SUẤT SÂN BAY NỘI BÀI LÊN 80 - 100 TRIỆU KHÁCH/ NĂM

Đăng bởi An Bình Airline vào lúc 18/06/2019

Cục Hàng không Việt Nam và Công ty ADPi ký bản ghi nhớ hợp tác dự án nghiên cứu phương án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Ngày 24/4/2019, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công và Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand LORTHOLARY, Cục Hàng không Việt Nam (CAAV) và Công ty ADP Ingénierie (ADPi) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác cho dự án mở rộng và lập quy hoạch chi tiết Cảng HKQT  Nội Bài, nghiên cứu được chính phủ Pháp tài trợ với thời gian thực hiện là 12 tháng (2019-2020).

nghien cuu nang cong suat

Nghiên cứu này nằm trong khuôn khổ hợp tác ưu tiên giữa hai nước Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực hàng không dân dụng, bao gồm hợp tác về thể chế, cung cấp máy bay cho các công ty hàng không Việt Nam, cung cấp thiết bị và dịch vụ về an toàn hàng không và hạ tầng cảng hàng không Việt Nam.

Trước đó, hồi tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã phê duyệt khoản viện trợ hơn 564 nghìn euro và giao Công ty Tư vấn ADPi phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam xây dựng nhiệm vụ quy hoạch trình Bộ GTVT phê duyệt. Dự án sau đó đã được Bộ GTVT phê duyệt, nhằm mục tiêu nghiên cứu, rà soát quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Nội Bài, lập phương án mở rộng, điều chỉnh quy hoạch chi tiết đảm bảo phù hợp với quy hoạch phát triển GTVT hàng không đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng HKQT Nội Bài tầm nhìn đến năm 2050, công suất của cảng dự kiến đạt từ 80 - 100 triệu khách/năm, thời gian thực hiện trong vòng 12 tháng.

 nghien cuu nang cong suat 1

ADPi là công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và kỹ thuật sân bay của Pháp thuộc Aéroports de Paris Group (ADP). Công ty này quản lý và thiết kế các công trình phức hợp sân bay như nhà ga hành khách, tháp điều khiển, nhà ga để máy bay: hangar, trung tâm bảo dưỡng máy bay... tại các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Seoul, Dubai, Jeddah...

Công ty ADPi có mặt tại Việt Nam từ những năm 2000 và tham gia vào nhiều dự án chiến lược như dự án mở rộng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và tham gia lập nghiên cứu khả thi cho Dự án xây dựng Cảng HKQT Long Thành.

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

SAPO TEST

19/06/2019

Công ty ADPi có mặt tại Việt Nam từ những năm 2000 và tham gia vào nhiều dự án chiến lược như dự án mở rộng Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và tham gia lập nghiên cứu khả thi cho Dự án xây dựng Cảng HKQT Long Thành.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav