THÔNG BÁO LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH BỆNH COVID-19

Đăng bởi Đinh Trung Khánh vào lúc 01/06/2020

Thưa Quý khách, 

Sức khoẻ và sự an toàn của hành khách luôn là ưu tiên hàng đầu của Vietnam Airlines. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác một số đường bay, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Đồng thời, Vietnam Airlines triển khai nhiều chính sách để hỗ trợ, đảm bảo quyền lợi cho hành khách.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, thay đổi hàng ngày, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách thường xuyên tham khảo, cập nhật các thông tin dưới đây:

Tin tức mới nhất

Thay đổi lịch bay

Chính sách hoàn đổi vé linh hoạt

An tâm trải nghiệm dịch vụ

Công tác phòng chống Covid-19

Thông tin hữu ích

1. Tin tức mới nhất

Vietnam Airlines khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa sau dịch Covid-19 (Cập nhật ngày 29/5/2020)

Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, các chuyến bay nội địa chở khách của Vietnam Airlines trong ngày 29/5 đã vượt và vượt xa so với cùng kỳ năm 2019 với con số ấn tượng: tăng 36% và đạt trên 300 chuyến bay. Như vậy, Vietnam Airlines đã chính thức khôi phục hoàn toàn số chuyến bay nội địa so với cùng kỳ 2019. Sự trở lại mạnh mẽ của vận chuyển nội địa cũng giúp Hãng đạt tổng số chuyến bay khai thác trên toàn mạng trong ngày 29/5 gần như tương đương với năm trước là hơn 350 chuyến bay chở khách và chở hàng hóa.  (Tìm hiểu thêm)

(Chuyển về đầu trang)

2. Thay đổi lịch bay

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước được kiểm soát tốt, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay nội địa và khai thác thêm một số đường bay mới trong nước. Hành khách vui lòng tham khảo lịch bay cập nhật tại đường dẫn sau:

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, Việt Nam và nhiều quốc gia khác thực hiện các chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trước tình hình trên, Vietnam Airlines tạm thời tiến hành cắt giảm tần suất chuyến bay trên các đường bay quốc tế. Để biết thêm chi tiết, hành khách vui lòng truy cập đường dẫn dưới đây: 

(Chuyển về đầu trang)

3. Chính sách hoàn đổi vé linh hoạt

Nhằm hỗ trợ hành khách có chuyến bay chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuận lợi hơn trong việc hoàn/đổi vé máy bay, Vietnam Airlines đã xây dựng các chính sách xử lý vé linh hoạt, đáp ứng phù hợp với nhu cầu của hành khách. Thông tin chi tiết hành khách vui lòng tham khảo tại đây.

(Chuyển về đầu trang)

4. An tâm trải nghiệm dịch vụ

Để đảm bảo thuận tiện, an ninh và bảo vệ sức khỏe cho tất cả hành khách và nhân viên, Vietnam Airlines luôn nỗ lực thực hiện các biện pháp an toàn ở sân bay và trên chuyến bay, đồng thời áp dụng các quy trình phục vụ, khử trùng và vệ sinh máy bay theo các khuyến cáo về an toàn, vệ sinh do WHO và IATA ban hành.

Để biết thêm chi tiết, hành khách vui lòng tham khảo các thông tin dưới đây hoặc liên hệ với Trung tâm chăm sóc khách hàng tại đây.

(Chuyển về đầu trang)

5. Công tác phòng chống Covid-19

Thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Vietnam Airlines đã nghiêm túc triển khai nhiều biện pháp ứng phó cụ thể, đồng thời phát động chiến dịch Hành trình Tự hào với nhiều hoạt động sát cánh cùng Chính phủ, nhân dân và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch. Để tìm hiểu thêm về những nỗ lực của Vietnam Airlines đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, hành khách vui lòng truy cập các đường dẫn sau:

(Chuyển về đầu trang)

6. Thông tin hữu ích

6.1. Cập nhật tình hình Covid-19 tại Việt Nam và thế giới
6.1.1. Bản tin tình hình dịch bệnh Covid-19 (cập nhật ngày 16/5):

Hành khách vui lòng truy cập đường dẫn tại đây.

6.1.2. Quy định phòng chống dịch tại một số địa phương:
 • TP. Hồ Chí Minh: Từ tối ngày 04/4/2020, TP. Hồ Chí Minh siết chặt kiểm dịch y tế tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Cụ thể, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19. Tùy theo thực tế số lượng khách, nhà chức trách có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.
 • Đà Nẵng: Bắt đầu từ ngày 05/4/2020, TP. Đà Nẵng tổ chức cách ly tập trung 14 ngày đối với công dân đến từ TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bao gồm người dân Đà Nẵng sinh sống, học tập và làm việc tại hai địa phương trên. Công tác cách ly sẽ được tiến hành tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố và có áp dụng thu phí theo quy định hiện hành.
 • Bình Định: Từ ngày 29/4/2020, tỉnh Bình Định áp dụng một số quy định phòng, chống dịch Covid-19 như sau:
  - Cách ly y tế tập trung đối với người đến/ở/về từ nơi có ổ dịch đang hoạt động tại Việt Nam trong vòng 14 ngày. Thời gian cách ly: 14 ngày kể từ ngày đến/ở/về từ nơi có ổ dịch.
  - Cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/về từ các địa phương được phân loại nguy cơ cao. Thời gian cách ly: 14 ngày kể từ ngày đến Bình Định. Danh sách các địa phương được phân loại nguy cơ cao được cập nhật theo thông báo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.
  - Các trường hợp có sốt hoặc/và có triệu chứng hô hấp cấp tính đến/về từ các tỉnh/thành phố hiện đang có bệnh nhân mắc COVID-19: cách ly, điều trị tại bệnh viện.
  - Cách ly y tế tập trung đối với người đến/về Việt Nam từ nước ngoài chưa qua 14 ngày kế từ ngày nhập cảnh. Thời gian cách ly: 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
6.2. Chính sách hạn chế nhập cảnh tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ

Nhằm ứng phó với sự bùng phát của đại dịch Covid-19, một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp dụng chính sách hạn chế nhập cảnh đối với du khách nước ngoài. Hành khách có thể tham khảo thông tin tại đây.

Do tình hình thực tế có thể thay đổi tại thời điểm truy cập, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách truy cập các kênh thông tin chính thức của chính quyền nước sở tại để cập nhật những thông báo mới nhất.

Lần cập nhật gần nhất vào lúc 17:30 ngày 20/3/2020 15:00 (GMT+7).

 

(Chuyển về đầu trang)

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Người mua vé

18/06/2021

Lũ súc vật công ty lừa đảo cả họ hàng nhà chúng mày đẻ con không lỗ đít

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav