Update tình hình virus nCoV ngày 3/3

Đăng bởi An Bình Airline vào lúc 03/03/2020

UPDATE TÌNH HÌNH VIRUS SÁNG 3/3:
- Số ca t ử v ong 3,125, tăng thêm 75 ca
- Số người nhiễm 90,925 tăng 2,550 ca nhiễm mới
- Số người hồi phục xuất viện 48,135 TĂNG 3,027 ca
*TÌNH HÌNH VIỆT NAM:
- - Hôm nay là ngày xã Sơn Lôi hết thời hạn cách ly 21 ngày. Phó thủ tướng Đam cho biết đã sẵn sàng cho hết cách ly và cả tình huống có ca nhiễm mới.
- Bến Tre cho biết đã làm việc với người bỏ cách ly ở TPHCM để về địa phương này thăm bà con, hiện người này đã quay lại thành phố để tiếp tục thực hiện việc cách ly.
- Việt Nam hiện có 75 người nghi nhiễm do có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Số người có tiếp xúc gần, đến từ vùng dịch đang phải theo dõi y tế là 13.949 trường hợp.
- Chủ tịch Chung cho biết khi cần thiết có thể cách ly cả một khu phố, một phường, thậm chí cả một quận để phòng, chống dịch.
- Bắt đầu từ hôm qua tất cả những người bắt buộc đưa vào cách ly tập trung hay những trường hợp cách ly tại cộng đồng đều phải được xét nghiệm trước khi đưa vào cách ly.
- 1 người Đức đột tử ở Đà Lạt, theo sở Y tế Lâm Đồng, ông này đã nhập cảnh vào Việt Nam đúng 1 tháng, quá thời gian ủ bệnh do đó có thể loại trừ khả năng không qua khỏi liên quan đến dịch.
- Cần Thơ đón tiếp thêm 2 chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam để chia sẻ lượng khách với các sân bay khác. Tất cả sẽ được cách ly tập trung tại Sóc Trăng, trong đó 7 người đến từ vùng dịch sẽ được cách ly ở khu riêng biệt.
- Phú Yên đã phát hiện, niêm phong một cơ sở sản xuất khẩu trang và thu giữ gần 80.000 cái khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện lưu hành.
- Có một vài địa phương bắt đầu cho học sinh quay lại đi học từ hôm nay, khi đi học lại sẽ được phát khẩu trang và dung dịch vệ sinh tay. Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế sẽ theo dõi để có biện pháp can thiệp cần thiết nếu tình hình không ổn.
- Từ 0h ngày mai 03/03 Việt Nam sẽ tạm ngừng miễn thị thực dành cho các công dân Italy đến Việt Nam.
- Hà Nội hiện có khoảng 1.800 người Việt từ các vùng có dịch được đưa về cách ly tại các đơn vị của quân đội. Khoảng 1.100 người trong số này về 2 cơ sở của Bộ tư lệnh thủ đô, còn lại về các đơn vị khác của quân đội quanh khu vực Hà Nội. Người được cách ly sẽ được phục vụ suất ăn trị giá 57.000 đồng/người/ngày, tương đương với trị giá suất ăn của bộ đội.
- Đoàn kiểm tra phát hiện số lượng khẩu trang đã qua sử dụng được tập kết ở 1 địa điểm chuyên đồ đồng nát tại quận Bình Chánh lên đến gần 2 tấn.
- Chiều nay 30 người từ Vũ Hán về đã hết thời hạn 21 ngày cách ly trong viện Nhiệt đới TW, tất đều âm tính với virus và khỏe mạnh ra về.
- Nền du lịch Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề, rất nhiều khách sạn đang kêu gọi giảm giá 60%, tạm thời đóng cửa hoặc đã phá sản.
- Bộ Y tế chia sẻ cách Việt Nam đang cách ly người về từ vùng dịch như thế nào
*TÌNH HÌNH QUỐC TẾ:
- WHO: Nhật, Hàn, Iran, Italy là điểm nóng Covid-19
- Tổng số bệnh nhân ở Hàn Quốc tính đến sáng 3/3 là 4.812 người, có 29 ca không qua khỏi
- Một phụ nữ 65 tuổi nhiễm virus Trung Quốc đã hồi phục từ trạng thái nguy kịch chỉ 4 ngày sau khi được điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc, gợi mở 1 hướng để điều trị bệnh nhân nặng.
- WHO cho biết hiện tại số ca mắc virus ở ngoài Trung Quốc đã cao hơn gấp 9 lần so với bên trong đất nước này. Tổ chức này cũng thông báo họ đã gửi 1 loạt nhu yếu phẩm y tế đến Iran để hỗ trợ dập dịch.
- Iran giờ đã có 66 ca không qua khỏi trong số 1.501 ca nhiễm virus, đang chuẩn bị huy động 300.000 binh sĩ và tình nguyện viên để đối phó với virus.
- CDC Mỹ cho biết họ đã cho xuất viện nhầm một bệnh nhân dương tính COVID-19 vì 2 lần xét nghiệm trước đó cho kết quả âm tính. Thành phố có người bị thả nhầm đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp.
- Một trại dưỡng lão tại bang Washington phải đóng cửa do có nhiều ca dương tính. Hiện tại Mỹ đã có hơn 100 ca nhiễm, 6 ca không qua khỏi, đều ở trong trại dưỡng lão nói trên.
- Rất nhiều người Mỹ không dám cả nghỉ ốm trong đợt dịch do không coa bảo hiểm y tế, là nỗi lo tiềm tàng nếu mắc virus.
- Warner Bros. hủy buổi ra mắt phim Superman: Red Son do dịch bệnh.
- Amazon thông báo họ đã rút khoảng 1 triệu đồ rao bán lợi dụng dịch để đẩy giá trên trang này.
- Hai buổi hội thảo lớn của ngành vông nghiệp dầu mỏ là The World Petrochemical Conference và CERAweek sẽ bị hủy bỏ do dịch.
- Buổi tập trận lớn giữa Mỹ và Isarel đã được hủy bỏ.
- Thủ đô Moscow của Nga xác định có ca dương tính đầu tiên, là đi du lịch từ Italy về.
- Saudi Arabia chính thức báo họ có ca nhiễm virus đầu tiên.
- Toàn bộ thành viên chính quyền vùng Lombardy của Ý sẽ phải làm xét nghiệm sau khi một ủy viên Hội đồng phát triển kinh tế vùng dương tính với virus.
- Italy hiện ghi nhận 2,036 ca nhiễm nCoV, trong đó 52 người đã không qua khỏi
- Úc có thể sẽ dùng luật an toàn sinh học để tạm giữ tất cả những người nghi ngờ bị nhiễm.
- Czech cấm các chuyến bay từ vùng có dịch đến thủ đo Prague.
- Giải vô địch thế giới biathlon ở Czech vẫn tổ chức nhưng sẽ không có khán giả.
- Vùng Oise của Pháp đóng cửa 100 trường học trong vòng 2 tuần vì dịch.
- BMW cách ly 150 nhân viên người Đức sau khi 1 công nhân của hãng này dương tính với virus.
- Iraq có thêm 2 ca, tổng số ca ở nước này giờ là 21, là người về từ Iran.
- Hong Kong báo có thêm 2 ca, đưa tổng số người nhiễm lên tròn 100 ca.
- Bộ trưởng Y tế Indonesia kêu gọi người dân bình tĩnh và cầu nguyện sau khi nước này ghi nhận hai ca nhiễm đầu tiên.

Theo: Tiền Phong, WHO, CNN, Vnexpress

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tags : Anbinh, nCoVvirus, Service
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav